CHÚNG TA CÓ ĐANG XÀI TIỀN ĐÚNG CÁCH?

Thẻ Kim Cương của VITA - Sức Khỏe Vàng / Tài Chính Cá Nhân  / CHÚNG TA CÓ ĐANG XÀI TIỀN ĐÚNG CÁCH?

CHÚNG TA CÓ ĐANG XÀI TIỀN ĐÚNG CÁCH?

Đầu tiên, tôi xin nói trước không có ý dạy ai cách dùng tiền mà chỉ muốn nói ý kiến cá nhân mà mình tâm đắc.

🤔 Có phải chúng ta lớn lên được dạy với tư duy là tiết kiệm tiền? Có tiền nhớ tiết kiệm tiền, đi làm nhớ tiết kiệm tiền?

Gửi tiền vô ngân hàng vừa tiết kiệm vừa có lãi. Khi cần rút ra mua nhà, lập gia đình, mua xe, hưu trí, chăm lo sức khoẻ, bệnh tật.

Tất nhiên tiết kiệm là đúng, số tiền bạn tiết kiệm hay gửi ngân hàng lấy lãi và qua thời gian sẽ ngày càng lớn.

🤔 Nhưng có một sự việc xảy ra khi bạn tiết kiệm đó là lạm phát (hiện tượng đồng tiền mất giá). Điều này làm cho vật giá tăng, tăng với tỉ lệ cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng.

Để giải quyết vấn đề trượt giá. Chúng ta tìm đến hình thức mới lợi nhuận cao hơn là đầu tư. Ví dụ như: bất động sản, coin, chứng khoán, vàng,…

Nhưng có phải lợi nhuận cao đi kèm rủi ro? Với các bạn mới đầu tư thì số tiền lời (nếu có) không xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Lý do là đầu tư ít, kiến thức đầu tư còn ít, kinh nghiệm chưa nhiều.

Ở đây tôi không nói về hình thức đầu tư trên. Điều tôi muốn nói đến là kênh đầu tư khác mà chúng ta thường bỏ qua là đầu tư vào bản thân, học kỹ năng mới.

🤔 Khi tôi nói đến đầu tư ở trên bạn có nghĩ đến đầu tư cho bản thân?

Bạn mua miếng đất, chứng khoán, vàng,… bạn thấy ngay giá trị của nó. Nhưng đầu tư vào bản thân, bạn sẽ không thấy ngay kết quả. Có phải vì thế mà bạn dần nghĩ đầu tư vào bản thân là tiêu tiền?

Thử nhìn xung quanh và cả chúng ta. Có phải dù vất vả đến đâu cũng cố gắng lo cho con học ở trường tốt nhất, lo cho con du học, lo cho con học thêm,… việc đó không phải 1 học kỳ, 1 năm hay 1 cấp mà lên tới đại học, có thể đến khi con không còn muốn học.

🤔 Vậy không phải chúng ta đang cho rằng đầu tư vào bản thân, vào con người là lời nhất sao? Nếu không sao phải tốn kém như vậy? Có bậc cha mẹ còn bán đất, thậm chí vay tiền cho con học (ba mẹ tôi đã làm vậy).

🤔 Vậy tại sao khi có thể tự mình kiếm tiền chúng ta lại dừng đầu tư bản thân mà chỉ tập trung hình thức mới? Tại sao chúng ta thay đổi chiến lược mà không đa dạng nó?

Bài viết này xin tri ân đến cha mẹ, các anh/chị/bạn bè/gia đình đã khuyến khích tôi học. Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ – như ý!

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.

Flash Sale