Ca đầu tiên trị khỏi ung thư bằng liệu pháp tế bào, có gì kỳ diệu?

Thẻ Bảo Hiểm VITA Sức Khỏe Vàng của Generali / Bảo Hiểm  / Ca đầu tiên trị khỏi ung thư bằng liệu pháp tế bào, có gì kỳ diệu?

Ca đầu tiên trị khỏi ung thư bằng liệu pháp tế bào, có gì kỳ diệu?

Đây là ca bệnh đầu tiên tại Việt Nam được Viện nghiên cứu tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec điều trị thành công bằng liệu pháp tế bào CAR-T, mở ra cơ hội sống cho những bệnh nhân bạch cầu cấp hoặc ung thư hạch không còn đáp ứng với các phác đồ điều trị thường quy.

Năm 2021, bé Trần Bảo Chi được chẩn đoán mắc bệnh Ung thư bạch cầu cấp khi mới tròn 2 tuổi. Trong suốt hơn 1 năm ròng rã, Bảo Chi đã phải trải qua 8 chu kỳ điều trị hoá chất nhưng bệnh không thoái triển.

Tháng 6/2023, Bảo Chi được tiếp nhận tại bệnh viện Vinmec Times City. Sau nhiều lần hội chẩn trao đổi và thống nhất ý kiến giữa các bác sĩ, chuyên gia của Vinmec Times City và Viện Huyết học truyền máu trung ương, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm và Nhóm nghiên cứu quyết định sử dụng liệu pháp tế bào CAR-T cho bệnh nhân vì đây là cơ hội sống cuối cùng của bé.

Điều kỳ diệu là, sau 30 ngày Bảo Chi đã tỉnh táo trở lại, sinh hoạt bình thường, không có dấu hiệu nhiễm độc thần kinh. Qua hàng loạt kết quả kiểm tra gắt gao, Bảo Chi được kết luận không còn tế bào ung thư trong máu ngoại vi, kết quả sinh thiết tủy cho thấy bệnh nhân lui bệnh hoàn toàn.

Theo báo dân trí chi phí điều trị cho ca bệnh ung thư máu đầu tiên bằng liệu pháp  tế bảo khoảng 2,5 – 3 tỷ đồng, đó là số tiền rất lớn. Tuy nhiên, bé Bảo Chi được miễn phí hoàn toàn do nằm trong 16 bệnh nhân trong dự án được điều trị miễn phí.

Với mục đích mang lại quỹ dự phòng và sản phẩm bảo hiểm tốt cho người Việt Nam, Generali Việt Nam trước đó đã cho ra mắt sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe – Bảo hiểm bổ trợ VITA – Sức Khỏe Vàng phiên bản 3 vả VITA – Sức Khỏe Kim Cương mới:

1. Duy nhất thị trường bảo vệ không gián đoạn cho khách hàng đến 85 tuồi.
2. Đặc biệt, chấp nhận chi trả điều trị ung thư bằng liệu pháp tế bào và các phương pháp khác do bác sỹ chỉ định
3. Nhân đôi với mênh giá khi điều tri Ung Thư, Đột Quỵ, Nhồi Máu Cơ Tim với mệnh giá lên đến 10 tỷ đồng (hạn mức nội trú hàn năm 5 tỷ đồng)

Tôi biết nhiều người lưu trữ tế gốc cuống rốn của con, vậy bạn đã chuẩn bị tiền chưa?

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.

Flash Sale