Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ

Thẻ Kim Cương của VITA - Sức Khỏe Vàng / Bảo Hiểm  / Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ

Ở vai trò là người trụ cột bạn cần có chi phí để đáp úng nhu cầu tài chính gia đình. Bạn tìm đến bảo hiểm nhân thọ như cách hữu hiệu để đảm bảo tài chính gia đình. Nhưng bạn đã biết hết ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ? Sức Khỏe Kim Cương sẽ nêu ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ để bạn tham khảo thêm.

1. Giảm thiểu rủi ro tài chính khi mất người trụ cột

Bảo hiểm nhân thọ nói chung và bảo hiểm nhân thọ Generali nói riêng là hình thức cty bảo hiểm chi trả một khoản tiền cho người được hưởng bảo hiểm khi đến thời hạn bảo hiểm hoặc khi người được bảo hiểm (thường là người trụ cột) qua đời. Mục tiêu của bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ tài chính và giảm thiểu rủi ro tài chính do các sự kiện không may xảy ra.

Đối với người mua bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ không chỉ là một phương thức để tiết kiệm lâu dài mà còn là một cách để bảo vệ gia đình mình khỏi các khó khăn tài chính có thể xảy ra nếu họ không còn. Trong thực tế, nhiều gia đình phụ thuộc vào bảo hiểm nhân thọ như một nguồn thu nhập thụ động để duy trì lối sống hàng ngày của họ vào cuối cuộc đời người mua bảo hiểm.

Đối với những người thân trong gia đình, bảo hiểm nhân thọ có thể là một nguồn tài chính quan trọng để giúp họ đối phó với việc mất thu nhập từ người trụ cột. Ngoài ra, việc nhận được sự hỗ trợ tài chính từ bảo hiểm nhân thọ cũng có thể giúp họ trả các khoản nợ còn tồn đọng và đảm bảo rằng họ có đủ tiền để chi trả các chi phí cuộc sống hàng ngày.

2. Bù đắp thu nhập

Bảo Hiểm Nhân Thọ hiện nay không còn đơn thuẩn chỉ bảo vệ sinh mạng mà nó còn có thể bổ sung thêm các sản phẩm phụ như:

  • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: chi trả chi phí khi khách hàng không may nằm viện, hoàn trả một phần hoặc 100% viện phí
  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo (một số cty gọi là bệnh lý nghiêm trọng): bù đắp thu nhập (chi trả tiền mặt) khi người được bảo hiểm không may mắc bệnh hiểm nghèo
  • Hỗ trợ viện phí: bù đắp thu nhập (chi trả tiền mặt) khi khách hàng không may nằm viện
  • Miễn đóng phí: cty bảo hiểm sẽ đóng phí thay khách hàng (đôi với Generali) hoặc không thu phí hợp đồng bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm từ vong, bệnh hiểm nghèo. Rủi ro là điều không mong muốn nhưng khi đó vừa được bảo hiểm vừa không phải đóng phí trong 1 khoảng thời gian dài thì khách hàng sẽ yên tâm điều trị hơn.
  • Bảo hiểm tai nạn: bù đắp thu nhập (chi trả tiền mặt) khi khách hàng không may xảy ra tai nạn

3. Góp phần đảm bảo an sinh xã hội

Vì những vấn đề quan trọng về bảo vệ tài chính như trên nên nó rất cần thiết với mỗi gia đình, cũng như mỗi thành viên trong đó. Vì thế Bảo Hiểm Nhân Thọ góp phần đảm bảo an sinh xã hội nên được chính phủ Việt Nam ủng hộ và đề nghị phát triển bằng văn bản. Điển hình là 2 quyết định sau:

  1. Quyết định 242 ngày 28/2/20219: đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về BHNT, đặt mục tiêu đến 2025 15% dân số có BHNT
  2. Quyết định 07 ngày 5 tháng 2/2023 thủ tướng chỉ đạo nâng tỷ lệ tham gian của người dân Việt Nam từ 15% năm 2025 thành 18% năm 2030

Bạn quan tâm có thể liên hệ chúng tôi qua số điện thoại để được tư vấn nhé: 0987466822.

Xin cảm ơn đã quan tam theo dõi.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.

Flash Sale