Những điểm duy nhất chỉ có ở sản phẩm của Generali

Sức Khỏe Kim Cương / Bảo Hiểm  / Những điểm duy nhất chỉ có ở sản phẩm của Generali

Những điểm duy nhất chỉ có ở sản phẩm của Generali

Tùy theo chiến lược phát triển của từng cty mà hệ thống sản phẩm sẽ có những điểm nổi trội riêng biệt. Sau đây cùng Sức Khỏe Kim Cương tìm hiểu qua những điểm duy nhất chỉ có ở sản phẩm của Generali nhé.

1. Duy nhất Bảo Hiểm Nhân Thọ vẫn chi trả cho hợp đồng mất hiệu lực trong 24 tháng

Để tri ân khách hàng đã đồng hành với Generali được 2 năm. Kể từ năm hợp đồng thứ 3 đến năm học đồng thứ 20, bất kể lúc nào học đồng khách hàng lỡ mất hiệu lực vì chưa đóng phí đúng hẹn hoặc lý do nào khác. Kể từ thời điểm mất hiệu lực tính đến 2 năm khi khách hàng xảy ra rủi ro: tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Công ty vẫn chia trả cho khách hàng và đây là quyền lợi duy nhất trên sản phẩm VITA – Sống Tự Tin của General.

điều khoản VITA – Sống Tự Tin

2. Duy nhất BH sức khỏe cam kết trong hợp đồng đến 85 tuổi và chỉ thẩm định sức khỏe 1 lần

Generali có thẻ VITA – Sức Khỏe Vàng là thẻ bảo hiểm cho khách hàng dài nhất trên thị trường đến 85 tuổi (thẻ trên thị trường có 70-75 tuổi là hết hạn).

Bạn có biết tuổi thọ trung bình người Việt Nam là 74 tuổi? Nếu lỡ mình sống thọ thời điểm đó mà tham gia những thẻ bình thường khác, lúc đó thẻ mình đã hết hạn, mà thời điểm đó mình không làm ra tiền nữa. Lúc đó ai lo cho mình đây?

Có thẻ VITA – Sức Khỏe Vàng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm tới 85 tuổi.

điều khoản VITA – Sức Khỏe Vàng phiên bản 3 (phiên bản 2022)

3. Duy nhất BH Bệnh Hiểm Nghèo chi trả lên đến 600% mệnh giá bảo vệ

Sản phẩm Bệnh Hiểm Nghèo Chi Trả Nhiều Lần của Generali chi trả cho khách hàng lên đến 600 mệnh giá khi tham gia.
– Chi trả 25% Bệnh Hiểm Nghèo dành cho trẻ em
– Chi trả 25% Biến chứng tiểu đường
– Chi trả 50% Bệnh Hiểm Nghèo giai đoạn đầu (tối đa 2 lần – mỗi lần 25%)
– Chi trả 500% Bệnh Hiểm Nghèo giai đoạn sau (tối đa 5 lần cho năm nhóm bệnh – mồi lần 100%)
=> 600% mệnh giá bảo vệ.

Bảng Minh họa Bệnh hiểm nghèo chi trả nhiều lần

Ví dụ khách hàng mua Bệnh Hiểm Nghèo Chi Trả Nhiều Lần mệnh giá 500 triệu đồng.

– Khách hàng không may được chuẩn đoán mắc Bệnh Hiểm Nghèo trong danh mục dành cho trẻ em. Generali sẽ chi trả 125 triệu
– 1 thời gian sau: khách hàng không may được chuẩn đoán mắc Bệnh Tiểu Đường và bị bệnh võng mạc do tiểu đường. Generali sẽ chi trả thêm 125 triệu
– Tương tự, chi trả thêm 125 triệu Bệnh Hiểm Nghèo giai đoạn đầu lần 1, 125 triệu Bệnh Hiểm Nghèo giai đoạn đầu lần 2 (tối đa 2 lần 250 triệu)
– Tương tự, chi trả thêm 500 triệu khi khách hàng không may bệnh tiến triển Bệnh Hiểm Nghèo giai đoạn sau (tối đa 5 lần cho năm nhóm bệnh – lên đến 2,5 tỷ đồng)

=> Tổng cộng là 3 tỷ đồng tức bằng 600% của mệnh giá 500 triệu khách hàng tham gia ban đầu.

Tất nhiên trong cuộc sống hiếm ai mắc phải trường hợp như trên nhưng đây thể hiện sự đồng hành san sẻ rủi ro cùng khách hàng qua thăng cuộc sống.

Tổng kết

Với kim chỉ nam lấy khách hàng làm trọng tâm của mình. Generali muốn mang lại những sản phẩm là tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó cũng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Đó cũng là lỳ do tư vấn như tôi chọn Generali là điểm tư và lang tỏa giá trị bảo hiểm đến khách hàng. Mong bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng đưa ra quyết định sớm để bảo vệ tài chính cho mình và gia đình.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.

Flash Sale